Cục Tần Số – ARFM

Tổng quan dự án Đầu những năm 90 của thế kỷ XX,  thông tin vô tuyến điện trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã có sự phát triển rất mạnh mẽ. Việc hệ thống thông tin di động tế bào thế hệ thứ hai được triển khai rộng rãi trên […]
Khách hàng
Cục Tần Số Vô Tuyến Điện - Bộ Thông Tin và truyền thông
Lĩnh vực
Tổ chức thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước chuyên ngành về tần số vô tuyến điện trên phạm vi cả nước
Khu vực
Hà Nội
Năm
2022
Dịch vụ cung cấp
Tư vấn chiến lược thương hiệu, Thiết kế logo, Thiết kế nhận diện thương hiệu

Tổng quan dự án

Đầu những năm 90 của thế kỷ XX,  thông tin vô tuyến điện trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã có sự phát triển rất mạnh mẽ. Việc hệ thống thông tin di động tế bào thế hệ thứ hai được triển khai rộng rãi trên thế giới và bắt đầu đưa vào sử dụng ở Việt nam đã đặt ra nhiều vấn đề mới về quản lý tần số vô tuyến điện. Yêu cầu cần có về một tổ chức quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện đủ lớn mạnh và hiện đại nhằm đảm bảo việc sử dụng phổ tần có hiệu quả đã trở nên cấp thiết. Đáp ứng yêu cầu đó, ngày 8/6/1993, Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện đã ra Quyết định số 494/QĐ-TCBĐ  thành lập Cục Tần số vô tuyến điện. Cục Tần số vô tuyến điện thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành về tần số vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh và phát sóng phát thanh, truyền hình trên phạm vi cả nước.

Từ khi thành lập đến nay, Cục Tần số vô tuyến điện đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý tần số, đóng góp to lớn vào thành tích chung của Ngành Thông tin và Truyền thông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Giải pháp của iMedia

– Logo Cục tần số vô tuyến điện được lấy từ những chữ cái đầu của tên đơn vị ”The Authority of Radio Frequency Management“
Logo được thiết kế theo phong cách typography: Nghệ thuật cách điệu chữ, các con chữ đều được khéo léo căn chỉnh tạo thành 1 khối hình với sự liên kết chặt chẽ với nhau.
Logo mang tinh thần vững vàng, hiện đại phù hợp với tính chất công nghệ. Các nét chữ rõ ràng dễ đọc, dễ ứng dụng với điểm nhấn là chữ RF ở trung tâm, thể hiện cho ngành nghề của đơn vị “Radio Frequency”. Bố cục logo với hướng nghiêng từ trái sang phải thể hiện sự chuyển động phát triển, đổi mới không ngừng.

– Font chữ logo sử dụng định dạng không chân hiện đại với các nét chữ đậm rõ ràng tạo sự vững chắc, uy tín

– Màu sắc logo nổi bật với hai màu sắc chính là:

+ Màu đỏ: màu của lá cờ đỏ, thể hiện sự nhiệt huyết, lòng nhiệt thành trong công việc.
+ Màu xanh biển: màu sắc đặc trưng của công nghệ thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín, sáng tạo của đơn vị
Sự kết hợp màu sắc hài hòa về mặt ý nghĩa, sắc nét về mặt thẩm mỹ, tạo hiệu ứng thị giác tốt.

Chia sẻ:

Thương hiệu của bạn chưa đủ
nổi bật và khác biệt so với đối thủ

Mong muốn của bạn sẽ được giải quyết bằng phương án sáng tạo và thực tiễn nhất.

    GỌI TƯ VẤN: 0963.61.6283